Thống kê

Số lần xem:

Đang xem 113896
Toàn hệ thống: 9736824
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

1.      Mc tiêu đào to

a)                 Kiến thức

Chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ ngành ngành Kỹ thuật Môi trường được xây dựng nhằm đào tạo đội ngũ các bộ khoa học có đủ kiến thức đa ngành về lĩnh vực quản lý – kiểm soát, sử dụng và tái tạo tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

b)                 Kỹ năng trang bị cho người học

Các học viên học chương trình thạc sỹ ngành ngành Kỹ thuật Môi trường sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng nghiên cứu, phân tích, tổng hợp, đánh giá, đề xuất các giải pháp khoa học nhằm giải quyết những vấn đề trong thực tiễn hoạt động khai thác, bảo vệ - bảo tồn tài nguyên, xử lý chất thải, hạn chế những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên địa phương. Thực hiện quy hoạch – dự báo – phòng chống và xử lý các tai biến tự nhiên và môi trường trong các hoạt động khai thác tài nguyên, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ở quy mô vùng và địa phương.

c)                 Khả năng và vị trí công tác

Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ ngành Kỹ thuật Môi trường, người học có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương có liên quan đến tài nguyên và môi trường; ban quản lý các khu công nghiệp; các đơn vị sản xuất kinh doanh; các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ; tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu; và tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu, đào tạo, và tư vấn.

2.      Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường được thực hiện tối đa trong hai năm học; đối với các trường hợp đặc biệt Hiệu trưởng sẽ căn cứ vào điều kiện cụ thể của Trường và Quy chế đào tạo thạc sỹ của Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian đào tạo phù hợp.

3.      Ngun tuyn

a)                 Đối tượng tuyển sinh

-           Có bằng kỹ sư và cử nhân trong các lĩnh vực: công nghệ môi trường, công nghệ - kỹ thuật môi trường, Bảo vệ và Quản lý tài nguyên, quản lý môi trường.

-      Có văn bằng kỹ sư và cử nhân các ngành gần như khoa học môi trường, trắc địa –bản đồ, thuỷ lợi, khoáng sản, Công nghệ Hóa học, Kỹ thuật xây dựng, khoa học đất....Trong trường hợp này, một số kiến thức chuyên ngành bao gồm Quản lý Môi trường - Phát triển bền vững, Kỹ thuật xử lý Nước thải, Kỹ thuật xử lý Khí thải và Kỹ thuật Môi trường phải được bổ túc trước khi tham gia thi tuyển.

b)                 Dự kiến quy mô tuyển sinh

Quy mô tuyển sinh mỗi khóa dự kiến 20– 30 học viên

c)                 Các môn thi tuyển

-      Môn cơ bản: Toán Cao cấp

-      Môn cơ sở: Kỹ thuật môi trường đại cương

-      Ngoại ngữ: tiếng Anh thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ngoại ngữ khác như tiếng Nga, Pháp, Đức, Trung sẽ giới thiệu sang các cơ sở khác để thi.

          * Ghi chú: Đề cương ôn thi theo quy định của Trường.

d)                 Dự kiến mức học phí

       Thu theo mức học phí đối với đào tạo trình độ thạc sỹ được quy định  trong giai đoạn 2010-2015 tại Điều 12, Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ.

4.      Điều kiện trúng tuyển

a)    Thí sinh phải đạt điểm 5 trở lên theo thang điểm 10 ở các môn thi cơ bản, cơ sở. Môn tiếng Anh phải có điểm TOEFL ITP từ 400, iBT 32 hay IELTS từ 4.5 trở lên hoặc tương đương;

b)   Số lượng trúng tuyển căn cứ theo chỉ tiêu đã được xác định của Trường và tổng điểm thi các môn thi (trừ môn tiếng Anh) của từng thí sinh;

c)    Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm các môn thi như nhau thì sẽ xét đến mức điểm cao hơn của môn cơ sở sau để đến môn cơ bản và cuối cùng là môn tiếng Anh để xác định người trúng tuyển.

5.      Điều kiện tốt nghiệp

a)       Tích lũy đầy đủ 46 – 48 tín chỉ, trong đó:

-           Các môn chung: 5 tín chỉ; các môn cơ sở & chuyên ngành: 15 tín chỉ; các môn tự chọn: 14- 16 tín chỉ.

-           Hoàn tất luận văn thạc sĩ: 12 tín chỉ và bảo vệ thành công trước Hội đồng đánh giá luận văn với kết quả tối thiểu là 5 điểm.

   b)        Tiếng Anh: TOEFL 450 điểm/ IELTS 5.0/ iBT 45/hoặc chứng chỉ tương đương C do Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cấp (tương đương trình độ B1 khung châu Âu).

 

Số lần xem trang: 8852
Điều chỉnh lần cuối: 20-01-2015

Thông tin tuyển sinh cao học Kỹ Thuật MT

Trang liên kết

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai ba hai năm ba

Xem trả lời của bạn !