Sinh viên lớp DH14ES đã tham gia cuộc thi "Xây dựng ý tưởng tiêu dùng bền vững" và đạt giải 2 và giải 3.

Chúc Mừng 2 sinh viên: Huỳnh Ngọc Thu Hương và Nguyễn Vũ Đức Thịnh

Thông tin về giải thưởng

Ngày 18/7/2018, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường đã chính thức lựa chọn và quyết định trao giải cho 3 bài dự thi xuất sắc, sáng tạo và có tính ứng dụng cao nhất trong cuộc thi “Xây dựng ý tưởng tiêu dùng bền vững”.

Cuộc thi nhằm kêu gọi sinh viên toàn quốc đóng góp ý tưởng từ đó thúc đẩy tăng trưởng xanh, lối sống xanh.

Ba bài dự thi đạt giải “Ý tưởng tiêu dùng bền vững” đều là những đề án nghiên cứu sơ khởi, khai thác các vấn đề thực tiễn của đời sống đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện thiết thực và hiệu quả.

Cảm hứng của các đề án nghiên cứu này đều xuất phát từ thực tế sử dụng tài nguyên thiếu bền vững, gây ô nhiễm môi trường… trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và thương mại…

Đây cũng là các bài dự thi có cách thể hiện độc đáo, phong phú bằng hình ảnh trực quan, sơ đồ quy trình cụ thể với các số liệu nghiên cứu chi tiết, công phu.

Sau quá trình làm việc công tâm, nghiêm túc, dựa trên khả năng ứng dụng thực tiễn, tính độc đáo, sáng tạo, đặc biệt là những ý tưởng đã được thử nghiệm thành công trong thực tế, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn và quyết định trao giải cho từng đề án.

1. Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng

Đề án: Tái sử dụng giấy in viết làm vật liệu trang trí

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hằng và Đào Thị Tuyết Nhung - Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên Hà Nội

2. Giải Nhì trị giá 5 triệu đồng

Đề án: Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt bằng cây rau muống

Tác giả: Huỳnh Ngọc Thu Hương và Nguyễn Vũ Đức Thịnh - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

3. Giải Ba trị giá 2 triệu đồng

Đề án: Nghiên cứu đánh giá khả năng xử lý chất hữu cơ tồn đọng trong nước thải chăn nuôi đã qua hầm biogas của than sinh học có nguồn gốc từ phế phẩm nông nghiệp (rơm rạ)

Tác giả: Nguyễn Vũ Đức Thịnh -  Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

Những ý tưởng đạt giải có cơ hội được giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng để trở thành các mô hình khởi nghiệp Xanh tiên phong tại Việt Nam.

Một số thông tin đại chúng đưa tin:
Đài truyền hình Nhân Dân:

Điều chỉnh lần cuối: 21-04-2021

Học bổng tham gia khóa đào tạo kỹ năng nghiên cứu thực địa về các loài rùa cạn và rùa nước ngọt Việt Nam năm 2024 (04-03-2024)

GIAO LƯU GIỮA TÂN SINH VIÊN KHÓA 49 VỚI BỘ MÔN TÀI NGUYÊN VÀ GIS (06-01-2024)

[TỔNG KẾT CUỘC THI HỌC THUẬT “SỐNG XANH” LẦN THỨ VI - RACE TO ZERO] (14-11-2023)

Cuộc thi học thuật Sống xanh năm 2023 (24-10-2023)

Thực tập giáo trình 2 của sinh viên DH15ES tại Nhật Bản (05-09-2018)

Sinh viên DH14ES tham dự hội thảo tại Indonesia (06-08-2018)

Hoạt động của sinh viên DH15ES tại Đài Loan (11-07-2018)

Hoạt động của DH14ES ở Đài Loan (09-07-2017)

Số xác nhận : sáu không hai tám bảy