Đang xem 18
Toàn hệ thống: 831
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

NGÀNH “TÀI NGUYÊN VÀ DU LỊCH SINH THÁI” TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH: CƠ HỘI MỚI CHO CÁC BẠN TRẺ ĐAM MÊ SỐNG XANH

Bạn có khao khát được dấn thân vào những vùng đất hoang sơ, bí ẩn và kỳ thú?

Bạn mơ ước được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những nền văn hóa bản địa độc đáo, đồng thời chung tay bảo vệ môi trường?

Nếu câu trả lời là có, ngành Tài nguyên và Du lịch sinh thái tại Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh chính là nơi lý tưởng để hiện thực hóa khao khát đó của bạn!

Các dự án Du lịch sinh thái, Du lịch xanh, Du lịch trách nhiệm hiện đang là xu thế và là mối quan tâm hàng đầu để hướng tới phát triển Du lịch bền vững tại Việt Nam. Ngành Tài nguyên và Du lịch Sinh thái của Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã và đang mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển trong một lĩnh vực mang tính xu thế của thời đại cũng như đóng góp vào công tác bảo tồn thiên nhiên, môi trường và văn hóa bản địa.

Trải nghiệm thực tế đầy bổ ích: Bạn sẽ có cơ hội tham gia các chuyến trekking, khám phá hệ sinh thái đa dạng, tìm hiểu về các loài thực vật và động vật quý hiếm. Bạn sẽ được tiếp xúc với văn hóa bản địa, rèn luyện kỹ năng sinh tồn và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Những hành trình này không chỉ là những trải nghiệm thú vị mà còn cung cấp kiến thức đa dạng về thế giới tự nhiên, giúp bạn trưởng thành hơn từng ngày.

Kiến thức chuyên môn đa dạng, gắn liền với thực tiễn: Bạn sẽ được trang bị kiến thức về quản trị tài nguyên thiên nhiên, quản trị du lịch, văn hóa các dân tộc, các công cụ hỗ trợ phát triển cộng đồng bản địa... Những kiến thức này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, sáng tạo trong các dự án du lịch sinh thái, từ thiết kế tour đến thực hiện các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Những trải nghiệm, kiến thức và kỹ năng của chương trình học sẽ mở ra cho bạn những cơ hội nghề nghiệp phong phú trong lĩnh vực du lịch sinh thái. Bạn có thể làm việc tại các Vườn Quốc gia, Khu bảo tồn, hoặc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch. Công việc trong lĩnh vực cũng rất đa dạng, từ hoạt động quản lý và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, thiết kế và điều hành tour du lịch, sáng tạo nội dung cho các tour du lịch sinh thái đến công việc hướng dẫn viên, diễn giải viên hoặc tư vấn viên chuyên môn. Với nền tảng kiến thức vững chắc và trải nghiệm phong phú, được cung cấp bởi các thầy cô có chuyên môn cao tại Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia trong lĩnh vực, bạn sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của ngành trong tương lai.
          Nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội: Sinh viên ngành Tài nguyên và Du lịch Sinh thái được rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, trở thành những đại sứ tích cực cho lối sống xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Giảng viên và sinh viên ngành Tài Nguyên và Du lịch Sinh thái cũng tham gia vào nhiều hoạt động triển khai các chương trình phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam. Một ví dụ cụ thể là chương trình “Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững” tại Vườn Quốc gia Bidoup (Education for Sustainable Development; Bidoup ESD) được tổ chức vào tháng 7/2024. Thông qua Bidoup ESD, 60 học sinh đang theo học trên 20 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Phổ thông trung học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã được đến với VQG Bidoup – Núi Bà.

Chương trình Bidoup ESD chính là minh chứng cho sự cam kết của ngành Tài Nguyên và Du lịch sinh thái trong việc trang bị cho sinh viên cả kiến thức, kỹ năng lẫn cơ hội trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên phát triển toàn diện và có ý thức trách nhiệm với sự phát triển bền vững của ngành du lịch sinh thái.

Hãy biến đam mê thành hiện thực, chinh phục thử thách và tạo nên sự khác biệt cùng ngành Tài Nguyên và Du lịch sinh thái tại Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh!

Số lần xem trang: 475
Điều chỉnh lần cuối: 21-07-2024

Đề cương môn học (27-11-2023)

Chuẩn đầu ra (27-11-2023)

Chương trình đào tạo (27-11-2023)

Trang liên kết

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín bốn bảy một sáu

Xem trả lời của bạn !

logolink