Thống kê


Đang xem 46
Toàn hệ thống: 1154
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

THÔNG TIN CHUNG

Khoa Môi trường và Tài nguyên

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: VP. Khoa 028.37220723      Trưởng Khoa 0919177478    Fax: 028.38960713

E-mail: kmt@hcmuaf.edu.vn

 

Faculty of Environment and Natural Resources

Nong Lam University – Ho Chi Minh City

Tel: Office 028.37220723     Dean 0919177478      Fax: 028.38960713

E-mail: kmt@hcmuaf.edu.vn

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Môi trường và Tài nguyên được thành lập năm 2009 dựa trên cơ sở sát nhập Khoa Công nghệ Môi trường (2001), Bộ môn Cảnh Quan và Kỹ thuật Hoa viên (2002) và Bộ môn Thông tin Địa lý Ứng dụng (2006). Hiện nay, Khoa có 5 bộ môn:

1. Bộ môn Quản lý Môi trường

2. Bộ môn Công nghệ  Môi trường

3. Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa viên

4. Bộ môn Tài nguyên và Thông tin Địa lý Ứng dụng

5. Bộ môn Khoa học Môi trường.

 

Khoa chịu trách nhiệm đào tạo bậc đại học 09 ngành và chuyên ngành:

1. Kỹ thuật môi trường

2. Quản lý Môi trường

3. Quản lý Tài nguyên và Du lịch Sinh thái

4. Cảnh quan và Kỹ thuật Hoa viên

5. Thiết kế Cảnh quan

6. Hệ thống Thông tin Địa lý

7. Hệ thống Thông tin Môi trường

8. Khoa học môi trường

9. Khoa học và Quản lý Môi trường (Liên kết với Đại học Newcastle, Úc. Đại học Newcatle cấp bằng)

01 Chương trình tiến sỹ ngành Quản lý tài nguyên và môi trường; 02 Chương trình cao học: Thạc sỹ Quản lý tài nguyên & Môi trường và Thạc sỹ Kỹ Thuật Môi Trường

Số lượng sinh viên của Khoa cũng phát triển nhanh chóng. Từ một chuyên ngành đầu tiên với khoảng 70SV/năm. Hiện Khoa đã có bảy chuyên ngành với số lượng hơn 2300 sinh viên.  Ngoài ra, Khoa cũng đang mở các chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm tại một số địa phương.

Chương trình đào tạo thường xuyên được xem xét chỉnh sửa và bổ sung. Các kỹ năng thực hành và các kiến thức thực tế ngày càng được chú trọng. Từ năm 2007, Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ với nhiều môn tự chọn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tập trung sâu vào những lĩnh vực yêu thích, phù hợp với nguyện vọng công tác sau khi tốt nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động.

Hơn 10 năm qua, Khoa đã có nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Tập thể và nhiều cá nhân trong Khoa đã nhận được nhiều bằng khen các cấp từ Hiệu Trưởng Nhà trường, Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT, Thủ Tướng chính phủ; cùng nhiều bằng khen của các địa phương. Khoa đã tổ chức chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ có giá trị cho nhiều địa phương và các cơ sở kinh tế trong toàn quốc và nước ngoài.

Từ ngày thành lập đến nay, Khoa Môi trường và Tài nguyên là nơi cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, các trường đại học, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan tài trợ quốc tế, các doanh nghiệp và nhiều cơ sở sản xuất trong toàn quốc, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Các chương trình hợp tác quốc tế cũng liên tục phát triển. Khoa cũng đã và đang liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các đại học của Úc. Khoa có mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học, viện nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan phát triển quốc tế. Trong những năm gần đây Khoa đã tổ chức các hội nghị khoa học.

Tham gia vào Dự án 322, đào tạo nguồn nhân lực bằng ngân sách nhà nước, Trường Đại Học Nông Lâm cũng được Bộ phê duyệt chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ liên kết với ĐH RMIT, Úc. Khoa MT&TN cũng là một trong những đơn vị chính của trường tham gia vào chương trình này.

Về mặt quản lý, Khoa MT&TN là một trong những Khoa đầu tiên trong trường được cấp giấy chứng nhận ISO9001:2000 vào tháng 11/2006.

Về cơ sở vật chất, Khoa MT&TN có đầy đủ các phòng thí nghiệm chuyên ngành với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy bậc sau đại học. Bên cạnh thư viện chung của trường Đại Học Nông Lâm, thư viện riêng của Khoa cung cấp thêm nhiều đầu sách chuyên ngành, chưa kể các tạp chí khoa học kỹ thuật.

Về nguồn nhân lực, hiện tại lực lượng giảng dạy cơ hữu của Khoa gồm có 1 Phó giáo sư và 9 Tiến sĩ chuyên ngành sinh thái học, công nghệ môi trường, hóa học môi trường, quản lý môi trường, kinh tế và quản lý tài nguyên, lâm nghiệp, GIS và viễn thám; 6 nghiên cứu sinh sắp hoàn thành luận án Tiến sĩ trong các lĩnh vực sinh thái học, khoa học môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên.... Ngoài lực lượng cán bộ giảng dạy cơ hữu của Khoa MT&TN, còn có 1 Phó giáo sư và 6 Tiến sĩ ở các Khoa khác trong trường Đại Học Nông Lâm và các giảng viên thỉnh giảng của một số trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh để đảm nhiệm các môn học chung và các môn học chuyên ngành.

Số lần xem trang: 2374
Điều chỉnh lần cuối: 22-04-2021

Giới thiệu Khoa Môi trường và Tài nguyên

Trang liên kết

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy năm hai bốn không

Xem trả lời của bạn !